Lồng đèn Hội An vải gấm - dáng tỏi ngược

Thương hiệu: Minh Hiền
Còn hàng
115.000₫ Tiết kiệm:
Mô tả:
  • Chất liệu: khung tre, gỗ, vải gấm.
  • Kích thước sẵn có: chiều cao 30-40-60cm (khách hàng liên hệ shop để đặt kích thước theo yêu cầu, ví dụ: 25-35-45-55-65-70-80cm...).
  • Màu sắc sẵn có: đỏ, vàng, cam, xanh chuối, xanh rêu, xanh ngọc, dương đậm, dương nhạt, hồng nhạt, hồng sen, tím, tím ruốc, tím đậm, trắng (khách hàng liên hệ shop để đặt những màu sắc khác trong bảng màu).
  • Ngoài ra shop nhận in chữ, logo lên lồng đèn theo yêu cầu.
Màu sắc
Kích thước

 

  • Chất liệu: khung tre, gỗ, vải gấm.

  • Kích thước chưa bung: chiều cao khoảng 30-40-60cm.

  • Màu sắc:

Kiểu tỏi ngược của đèn cũng mô phỏng theo hình củ tỏi, là kiểu đèn đặc trưng ở Hội An. Loại đèn lồng này có thể phối hợp treo với các loại đèn đĩa bay, tròn, bánh ú … Khi treo, người dùng có thể trang trí theo nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, đồng, xanh chuối, xanh rêu, xanh ngọc, dương đậm, dương nhạt, dương jean, lông công, cổ đồng xanh, hồng nhạt, hồng sen, tím, tím ruốc, tím đậm, tím nho, trắng. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa khác nhau. Đây là mẫu đèn có nét đặc trưng riêng của đèn lồng Hội An. Theo quan niệm dân gian chiếc đèn lồng hình tỏi treo trong nhà là biểu tượng mang đến nhiều sự ấm áp, yên bình và may mắn cho ngôi nhà. Đây là mẫu đặc trưng chỉ có ở Hội An.

Có thể dễ dàng bắt gặp đèn Hội An kiểu tỏi ngược trong phố cổ Hội An. Loại đèn này được sử dụng rất nhiều trong ác lễ hội cũng như trong đời sống.

Một điểm cần chú ý là Đèn lồng Hội An thông thường được gọi theo độ dài của nan tre. Khách hàng nên chú ý đây không phải là kích thước thực, hoặc là đường kính của đèn. Thông thường kích thước thực sẽ nhỏ hơn so với tên gọi một chút.  

Bảo quản: dùng trong nhà và ngoài trời. Đèn bị dơ có thể dùng bàn chải mềm vệ sinh đèn. Tuổi  thọ dùng ngoài trời thông thường từ 3 – 6 tháng (tùy thời tiết khu vực).